Dự án Mekong Smart City là một đại dự án được tập đoàn Nova lên ý tưởng và triển khai. Với định hướng trở thành một hình mẫu thành phố thông minh, mọi chi tiết trong bản kế hoạch đều được cân nhắc kỹ lưỡng và thông qua nhiều bên liên quan để đạt hiệu quả cao nhất, quy hoạch theo phong cách hiện đại, thông minh nhưng không làm mai một giá trị truyền thống. Vì vậy, ngay từ khi xuất hiện trên thị trường, dự án đã thu hút sự chú ý của giới đầu tư và được kỳ vọng sẽ thành công rực rỡ. Vậy cụ thể dự án này có những đặc điểm gì nổi bật về vị trí toạ lạc? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Vị trí tiềm năng của dự án Mekong Smart City

Dự án Mekong Smart City được tập trung quy hoạch và xây dựng trên địa bàn của huyện Hồng Ngự và TP. Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp. Hồng Ngự nằm ngay trên những trục đường trọng điểm như quốc lộ 30 từ huyện Thanh Bình, thành phố Hồng Ngự đến huyện Tân Hồng kết hợp trục đường chính của thành phố là con đường Nguyễn Tất Thành.

Ngoài ra, vì được ví như cửa ngõ phía bắc của tỉnh vì thành phố sở hữu nhiều cung đường huyết mạch nối Hồng Ngự với huyện Vĩnh Hưng (Long An), tới Phú Tân, Long Xuyên, Tân Châu, Châu Đốc và đặc biệt là con sông Tiền, Sở Thượng, Sở Hạ hỗ trợ quá trình giao lưu giữa hai nước Việt Nam và Campuchia.

Thành phố Hồng Ngự được đánh giá là thành phố có vị trí giao thương thuận lợi nhất tỉnh và đây là tiềm năng phát triển lớn mạnh cần được khai thác sớm. Nhờ hệ thống đường bộ phong phú và giao thông phát triển nên quá trình di chuyển qua huyện khá dễ dàng. Hơn thế nữa, số lượng lớn các cây cầu như cầu Nguyễn Tất Thành, cầu Rồng, cầu Sở Thượng 1… cũng góp phần đa dạng hóa các tuyến đường di chuyển cho người dân, giúp họ thuận tiện đi lại, tiết kiệm thời gian, công sức cũng như tránh các hiện tượng ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm. Có lẽ chính vì thế, thành phố Hồng Ngự vinh dự được liệt vào danh sách 1 trong 3 cụm đô thị của tỉnh Đồng Tháp. Điều này cũng mở ra nhiều cơ hội phát triển cho tỉnh.

Vị trí đắc địa kiến tạo hệ thống tiện ích hiện đại của Mekong Smart City

Dự án Mekong Smart City gồm nhiều dự án nhỏ thành phần, mỗi dự án mang một mục đích riêng góp phần tạo nên sự đa dạng, phong phú tiện ích cho thành phố cũng như mang đến trải nghiệm sống chất lượng nhất cho người dân. Một số công trình nổi bật có thể kể tên như khu đô thị, làng nghề, cảng biển, trung tâm dịch vụ hậu cần, khu chế xuất làm hàng xuất khẩu, khu nhà ở, khu công nghiệp, khu nông nghiệp, trung tâm nghiên cứu, sân bay, trường học,…Khu đô thị Blue Dragon với quy mô mặt bằng rộng 125ha được thiết kế theo phong cách hiện đại, thông minh với các thiết bị ứng dụng công nghệ cao. Vào thời gian đầu kinh doanh, tập đoàn Nova còn dự định lấy lợi nhuận thu được từ khu đô thị để quyên góp hoặc phát triển các dự án phi lợi nhuận cho thành phố, giúp cải thiện đời sống của cư dân nơi đây.

Tiếp theo đó là một dự án tạo nên tiếng vang lớn cho Mekong Smart City, là Las Vegas Island. Được xây dựng trên trục đường nối hai tỉnh An Giang và Đồng Tháp, Las Vegas Island thu hút sự chú ý của giới đầu tư nhờ hệ thống tiện ích đẳng cấp như sân golf 18 lỗ chuẩn quốc tế, khu trung tâm thương mại, vui chơi giải trí sầm uất, khu sinh thái rộng và đầu tư nghiêm túc cùng với bến du thuyền mang tới trải nghiệm sống thượng lưu cho du khách. Hơn thế nữa, các khu nhà ở cũng được ưu ái cho phần diện tích khá lớn, 450ha với đầy đủ tiện nghi và không gian thoáng đãng.

Ngoài ra, Mekong Smart City cũng rất chú trọng cân bằng giá trị hiện đại và truyền thống khi cho quy hoạch khu làng nghề Bùi Thanh Thủy có quy mô 125ha với định hướng phát triển rõ ràng, giúp du khách có nhiều trải nghiệm thú vị khi đến đây. Bên cạnh đó, Mekong Smart City cũng có những dự án nhỏ tập trung vào hỗ trợ sản xuất và phát triển sản xuất cho người dân, Trong đó có thể kể đến các khu công nghiệp sạch rộng 1000ha, khu nông nghiệp, trung tâm nghiên cứu, sản xuất giống cây trồng mới và Mekong SEZ (khu chế xuất sản phẩm xuất khẩu) rộng 5.300ha hỗ trợ người dân trong quá trình canh tác, thu hoạch và xử lý xuất khẩu. Không những thế,  hệ thống cảng biển và cảng du lịch vùng sông Mekong mang tên Mekong Logistics cũng sẽ giúp người dân tiết kiệm chi phí và thời gian trong quá trình sản xuất, xuất khẩu. Ngoài đường bộ và đường biển, Mekong Smart City cũng dự định xây dựng một sân bay để đáp ứng nhu cầu di chuyển cũng như phát triển kinh tế của người dân.

Các dự án thành phần của dự án đều được lên ý tưởng bởi đội ngũ dày dặn kinh nghiệm của Novagroup để đảm bảo độ thực thi cao nhất. Hơn thế nữa, chủ đầu tư cũng rất quan tâm đến độ hài hòa giữa giá trị hiện đại và truyền thống. Mekong Smart City Đồng Tháp được kì vọng sẽ trở thành khu đô thị sầm uất, sang trọng bậc nhất Đồng Tháp.