Mekong Smart City được nghiên cứu và lên ý tưởng bởi NovaGroup với công ty tư vấn EAI tại huyện Hồng Ngự, thành phố Hồng Ngự tỉnh Đồng Tháp. Lên ý tưởng để phát triển cho cả khu vực nên quy mô lên đến 7500 ha, mỗi khu vực, căn nhà đều có sổ hồng riêng biệt, đảm bảo 100% hình thức pháp lý minh bạch. Với diện tích lớn như vậy, dự án được quy hoạch thành nhiều tiểu dự án khác nhau ứng với từng chức năng của nó, bảo đảm cung cấp đầy đủ nhu cầu sống cho cư dân từ cơ bản đến xa hoa. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để cập nhật thông tin chi tiết về dự án!

Quy hoạch thông minh và đa dạng của dự án Mekong Smart City

Với ý tưởng dự án như một thành phố thu nhỏ, đảm bảo mọi nhu cầu sống của người dân, dự án Mekong Smart City hướng đến là nơi mọi người đều có công ăn việc làm, có nhà ở, bệnh viện, trường học và đầy đủ các tiện ích mua sắm giải trí khác. Do đó, dự án được quy hoạch thành 10 tiểu dự án, bao gồm: Blue Dragon, Làng nghề Bùi Thanh Thủy, Mekong Port, Las Vegas Island, Mekong Logistics, Mekong SEZ, Mekong Village, Mekong Industry Zone, Mekong Agro Center, Mekong Airport.

Cụ thể, Khu đô thị Blue Dragon có quy mô 125ha được dự tính là khu đô thị kiểu mẫu, trong đó sẽ được thiết kế thành các phân khu phù hợp cho nhiều phân khúc khách hàng, bao gồm: khu biệt thự cao cấp; khu nhà ở kết hợp thương mại; khu dân cư phổ thông với loại nhà trung bình; khu nhà ở công nhân. Ngoài ra còn có hệ thống nhà máy, tiện ích như: nhà máy chế biến trái cây Anova Processing; hệ thống kho lạnh; khu chợ biên giới và chợ địa phương; khu trung tâm Thiền viện; khu vui chơi trẻ em và gia đình,….

Thứ hai là làng nghề Bùi Thanh Thủy có quy mô tương đương với Blue Dragon. Làng nghề này sẽ là một điển hình cho miền Tây Nam bộ chất phác, yêu đồng ruộng, yêu vườn cây ăn trái. Do đó, các hình thức chủ yếu của làng nghề dự kiến sẽ là: Khu làng nghề vườn trái cây kết hợp homestay; khu làng nghề truyền thống hỗn hợp (mây, tre, lát, lục bình, chiếu, khăn choàng, làng bè,….); chợ nổi, chợ trái cây và trung tâm chợ nổi cà phê, ẩm thực.

Tiếp theo phải kể đến là Las Vegas Island được đầu tư với quy mô 500 ha sẽ cung cấp các loại hình dịch vụ giải trí đẳng cấp nhất mọi thời đại. Mekong Port thì bao gồm cảng biển và cảng du lịch tiểu vùng sông Mekong. Mekong Airport sẽ xây dựng cảng hàng không sân bay để vận chuyển hàng hóa và khách du lịch.Mekong Logistics sẽ đảm nhiệm các dịch vụ hậu cần, phục vụ vận chuyển và trung chuyển hàng hóa giảm tải cho các cảng. Mekong Industry Zone là Khu công nghiệp sạch rộng 1.000 tạo nhiều việc làm cho cư dân. Mekong SEZ là khu vực được đầu tư quy mô lớn nhất, diện tích là 5.300 ha sẽ được sử dụng để xây dựng khu chế xuất làm hàng xuất khẩu, ưu đãi thuế quan, là đặc khu kinh tế, là đòn bẩy để thúc đẩy thực hiện phát triển kinh tế – xã hội của khu vực. Mekong Village là khu nhà ở biệt thự vườn rộng 450 ha được thiết kế  vô cùng tinh tế và sang trọng. Mekong Agro Center là Khu nông nghiệp, Trung tâm nghiên cứu, sản xuất giống cây trồng và áp dụng công nghệ cao.

Việc quy hoạch các khu bài bản và chi tiết như vậy, nhất định dự án Mekong Smart City sẽ có được nhiều đón nhận từ mọi người. Được giới chuyên môn đánh giá cao, dự án được dự đoán là có tiềm năng phát triển vượt bậc bởi những ưu điểm  về vị trí, tiện ích cũng như phong cách quy hoạch thiết kế. Nếu muốn tận hưởng một cuộc sống đầy đủ tiện ích mà vẫn gần gũi với thiên nhiên hoặc muốn đầu tư kiếm lời thì Mekong Smart City là một lựa chọn không thể bỏ qua.

Thành phố thông minh thu nhỏ Mekong Smart City

Như đã nói, dự án Mekong Smart City hướng đến cho cư dân một cuộc sống không những đầy đủ tiện nghi, dịch vụ mà còn cung cấp cả việc làm đầy đủ. Trong đó có nhiều lĩnh vực, thoải mái cho cư dân lựa chọn lĩnh vực phù hợp với bản thân. Các công việc từ nông nghiệp đến công nghiệp, từ những nghề truyền thống của miền Tây sông nước đến các công việc nghiên cứu, phát triển. Do đó, nơi đây thực sự có thể phù hợp cho mọi phân khúc khách hàng vừa để định cư, vừa để phát triển sự nghiệp.

Bên cạnh đó là hàng loạt các tiện ích thiết yếu như trường học, bệnh viện đều được xây dựng rất rộng lớn và sầm uất, đảm bảo mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất cho quý cư dân. Ngoài ra còn có những tiện ích sang chảnh ở tiểu dự án Las Vegas Island, có thể đáp ứng nhu cầu sống của giới thượng lưu nơi đây, vừa là một điểm nổi bật để thu hút khách du lịch. Phải kể đến như sân golf 18 lỗ tiêu chuẩn, cáp treo, casino, du thuyền, bến tàu,….Hệ thống công viên cây xanh cũng rất được quan tâm và sẽ được đầu tư kỹ lưỡng để mang đến một không gian sống đảm bảo sức khỏe cho cư dân.