Mekong Smart City là một đại dự án nằm trên một vùng đất có quy mô cực khủng lên đến 7500 ha được bao quanh bởi con sông Tiền rộng lớn và tươi mát. Với mục tiêu phát triển kinh tế khu vực, nâng cao đời sống người dân khu vực lên mức trung bình cao, dự án đã có những quyết định quy hoạch táo bạo và độc đáo. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để khám phá chi tiết hơn về sự quy hoạch thông minh của dự án Mekong Smart City nhé!

Sự phân bổ hợp lý từng phân khu

Mặc dù được quy hoạch trên một quỹ đất lớn nhưng Mekong Smart City lại được thiết kế vô cùng khoa học, không để lãng phí một góc nhỏ nào. Từng tấc đất đều được quy hoạch để xây dựng nhà ở, tiện ích nội khu, mảng xanh dự án hoặc các khu công nghiệp, nông nghiệp, làng nghề. Nhờ đó mà dự án thể hiện được đúng như cái tên của nó – một thành phố thông minh thu nhỏ mang đến một cuộc sống ấm no, đầy đủ cho cư dân. Được biết dự án được quy hoạch thành 10 tiểu dự án có những đặc điểm và quy mô khác nhau, đó là: Blue Dragon, Làng nghề Bùi Thanh Thủy, Mekong Port, Las Vegas Island, Mekong Logistics, Mekong SEZ, Mekong Village, Mekong Industry Zone, Mekong Agro Center, Mekong Airport.

Được đầu tư phát triển trước nhất là hai tiểu dự án: Khu đô thị kiểu mẫu Blue Dragon và Làng nghề Bùi Thanh Thủy. Hai tiểu dự án này có diện tích tương đương nhau là 125 ha. Trong đó Blue Dragon được thiết kế là khu đô thị kiểu mẫu, bao gồm nhiều hình thức sản phẩm phù hợp với mọi đối tượng. Khu nhà ở công nhân được thiết kế để đáp ứng nhu cầu sống tầng lớp cư dân có thu nhập trung bình, giúp cho họ vừa được sống và làm việc trong một khu đô thị sang trọng, đầy đủ tiện ích, vừa có điều kiện chăm lo cho gia đình. Bên cạnh đó là khu dân cư phổ thông với với loại nhà cao cấp hơn, phù hợp với những hộ gia đình khá giả hơn một chút, có điều kiện để sở hữu nhà riêng, đầy đủ tiện nghi. Ngoài ra Khu đô thị cũng thiết kế các hình thức sản phẩm cao cấp khác như biệt thự, shophouse, dành cho những khách hàng có điều kiện kinh tế tốt hoặc các nhà đầu tư. Đặc biệt trong tiểu dự án Blue Dragon này còn quy hoạch để xây dựng: nhà máy chế biến trái cây, hệ thống kho lạnh, chợ, khu vui chơi, …. Mặc dù có nhiều phân khu sản phẩm khác nhau nhưng với cách quy hoạch hợp lý và bố trí khoa học, dự án mang đến cho quý cư dân một cuộc sống thoải mái, thông thoáng mà không hề chật chội, gò bó.

Còn lại, Las Vegas Island được đầu tư với quy mô 500 ha sẽ cung cấp các loại hình dịch vụ giải trí đẳng cấp nhất mọi thời đại. Mekong Agro Center là Khu nông nghiệp, Trung tâm nghiên cứu, sản xuất giống cây trồng và áp dụng công nghệ cao. Mekong Airport sẽ xây dựng cảng hàng không sân bay để vận chuyển hàng hóa và khách du lịch. Mekong Port thì bao gồm cảng biển và cảng du lịch tiểu vùng sông Mekong. Mekong Logistics sẽ đảm nhiệm các dịch vụ hậu cần, phục vụ vận chuyển và trung chuyển hàng hóa giảm tải cho các cảng. Mekong Industry Zone là Khu công nghiệp sạch rộng 1.000 ha. Mekong Village là khu nhà ở biệt thự vườn rộng 450 ha được thiết kế vô cùng tinh tế và sang trọng. Mekong SEZ là khu vực được đầu tư quy mô lớn nhất, diện tích là 5.300 ha sẽ được sử dụng để xây dựng khu chế xuất làm hàng xuất khẩu, ưu đãi thuế quan.

Vị trí đắc địa, sông nước hữu tình

Mặc dù được quy hoạch xây dựng tại một vùng đất còn khá nguyên sơ và xa trung tâm thành phố Hồ Chí Minh nhưng Mekong Smart City vẫn được coi là một dự án có vị trí đắc địa. Bởi lẽ, hệ thống giao thông hiện nay được xây dựng đồng bộ và đa dạng. Đường xá được xây dựng rộng rãi, khang trang nên dễ dàng cho việc di chuyển đến các khu vực lân cận. Ngoài ra, nét hoang sơ của dự án cũng là một điểm nhấn, thu hút sự quan tâm của quý khách hàng. Với hệ thống sông Tiền uốn lượn bao quanh cùng với những đồi cây xanh mát đã mang đến một không gian sống trong lành, tránh xa khói bụi thành phố và đảm bảo sức khỏe cho người dân.

Sau khi xem xét kỹ càng mọi khía cạnh của dự án, Mekong Smart City quả thực là một sự lựa chọn hoàn hảo và phù hợp đến hầu hết mọi đối tượng, từ cơ bản đến thượng lưu. Tất cả mọi người, ai  ai cũng có cơ hội sống trong một môi trường lý tưởng, vừa có nơi an cư, vừa có khu du lịch nghỉ dưỡng, vừa có cơ hội đầu tư sinh lời lại có cả công ăn việc làm ổn định cho cư dân. Không có gì bất ngờ khi dự án nhận được sự quan tâm nhiều từ nhà đầu tư, chính quyền đến những cá nhân có nhu cầu bởi lẽ không khó để thấy được tiềm năng và những lợi ích trước mắt mà dự án mang lại. Với tất cả những ưu điểm vượt bậc như vậy, Mekong Smart City xứng đáng là một dự án để quý khách hàng an cư lạc nghiệp hoặc đầu tư sinh lời!